สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงหากคุณวางแผนที่จะว่าจ้างบริษัทรับสร้างสระว่ายน้ำมีดังต่อไปนี้

 

หาบริษัทรับสร้างสระก็เหมือนกับหาข้อมูลซื้อรถ

การออกแบบ และก่อสร้างสระว่ายน้ำ รวมไปถึงการใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆของแต่ล่ะบริษัทจะไม่เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ทำให้คุณภาพและมาตรฐานของสระว่ายน้ำแตกต่างกันออกไปโดยสิ้นเชิง นั้นก็เป็นเพราะว่า แต่ล่ะบริษัทมีขั้นตอน หรือใช้วัสดุในการก่อสร้างที่ไม่เหมือนกัน หากเราเปรียบเทียบกับบริษัทผลิตรถยนต์ เราก็จะเห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน กล่าวคือการผลิตรถยนต์ของแต่ละยี่ห้อจะมีการผลิตจำนวนมาก ด้วยการใช้เครื่องจักร และอุปกรณ์ต่างๆตามมาตรฐานที่ได้กำหนดไว้แบบเดียวกัน ในขณะที่การก่อสร้างสระว่ายน้ำคุณไม่อาจรู้ต้นทุนที่แท้จริงได้ หรือ  วัสดุที่ใช้มีคุณภาพได้มาตรฐานหรือไม่ สระว่ายน้ำที่ได้มาตรฐานไม่ใช่เพียงแค่กระเบื้องปูพื้นหรือผนังที่สวยงามเท่านั้น แต่รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ด้วย สระว่ายน้ำพัทยาคำถาม

ถามคำถาม?

เราต้องรู้จักถามคำถามสำคัญๆต่างๆด้วยตัวเอง เนื่องจากหลายบริษัทอาจไม่อธิบายหรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้าง ข้อมูลสำคัญที่เราควรถามเช่น รายละเอียดเกี่ยวกับเหล็กเสริมโครงสร้าง, ความหนาของกระเบื้องสระ รวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับห้องปั๊มน้ำ วัสดุต่างๆ เช่นรุ่นที่ใช้ และ บริษัทผู้ผลิต เป็นต้น เราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจของเราเอง การศึกษาข้อมูลเหล่านี้ถือเป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวคุณเองและบริษัทผู้รับเหมา ดังนั้นอย่าลืมศึกษา ค้นคว้าหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้!

 

ขอใบเสนอราคาสร้างสระว่ายน้ำ

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เคยขอใบเสนอราคาค่าก่อสร้างสระว่ายน้ำในเขตพัทยา ซึ่งอาจจะสอบถามและขอใบเสนอราคาจากบริษัทต่างๆมาแล้ว ประมาณ 5-10 บริษัท พอได้ดูใบเสนอราคาเหล่านั้น คุณอาจมีคำถามสงสัยต่างๆ หรือ เกิดความสับสนไม่สามารถตัดสินใจได้ สิ่งที่คุณควรทำคือ หาข้อมูลต่างๆเพิ่มเติม และดูเปรียบเทียบกับใบเสนอราคา ตัดที่ไม่ใช่ออกไป เหลือไว้สัก 2-3 บริษัท เพื่อเปรียบเทียบกันแล้วค่อยตัดสินใจใหม่ภายหลัง

 

ขอพบทีมงานก่อสร้างก่อนเริ่มต้นทำงานจริง

การขอพบหัวหน้าผู้คุมงานก่อสร้างและสอบถามข้อมูล เช่น ทางบริษัทจะส่ง หัวหน้าคนนี้ หรือ ทีมนี้มาทำงานให้เราจนเสร็จหรือไม่ ข้อมูลนี้หลายคนอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่จริงๆมันจะมีผลต่อการประสานงาน กล่าวคือหากเราประสานงานกับคนเดิมๆก็สามารถเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี

 

      คุณภาพที่ได้ขึ้นอยู่กับราคาที่เราจ่ายด้วย

คุณภาพที่ได้ขึ้นอยู่กับราคาที่เราจ่าย! เป็นคำพูดที่เรามักจะได้ยินเสมอจากองค์กรและบริษัทขนาดใหญ่ รวมไปถึงสินค้าและบริการทั่วไป เช่นรถยนต์ การเดินทางไปพักผ่อนในวันหยุดต่างๆ เป็นต้น ซึ่งเปรียบได้กลับใบเสนอราคาสร้างสระว่ายน้ำที่ครอบคลุมไปถึงการบริการและคุณภาพของผลงานที่คุณจะได้รับเช่นเดียวกัน

 
 
ติดต่อสื่อสารกับผู้รับเหมา

·เราควรติดต่อสื่อสารกับบริษัทผู้รับเหมาเพื่อดูความพร้อมของบริษัทนั้นๆ เช่น ในกรณีติดต่อทางอีเมล์ ทางบริษัทมีความพร้อมแค่ไหน มีการตอบอีเมล์กลับมาหาเราหรือไม่ หรือในกรณีโทรไป มีคนรับสายหรือไม่ นอกจากนี้แล้วคุณควรไปทำความรู้จักกับผู้รับเหมาที่บริษัทของเขา หรืออาจเชิญให้มาที่บ้านเราก็ได้ โปรดจำไว้ข้อหนึ่งที่สำคัญคือบริษัทผู้รับเหมามืออาชีพมักจะมีรูปภาพ หรือโบรชัวร์ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาให้เราดูเสมอ

 

การที่ไม่อ่านสัญญาว่าจ้างการทำงาน

สิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งที่เราลืมไม่ได้คือ การอ่านรายละเอียดในสัญญาว่าจ้าง เราต้องรู้ข้อมูลในสัญญาทุกอย่าง เพราะถ้าเราเซ็นสัญญาไปแล้วเกิน 3 วันขึ้นไป มันเป็นเรื่องยากที่จะยกเลิกสัญญานั้นๆ ทั้งนี้ เนื้อหาในสัญญาควรให้ประโยชน์แก่เราและที่สำคัญควรครอบคลุมไปถึงสิ่งก่อสร้างนั้นคือสระว่ายน้ำของเราด้วย
 

ข้อมูลอื่นๆที่ควรคำนึงถึง

ประเภทของสระว่ายน้ำที่เราต้องการ เป็นแบบไหน แบบ สกิมเมอร์ (skimmer) หรือ โอเวอร์โฟล น้ำล้น (overflow) และข้อมูลสำคัญอื่นๆเช่น บริเวณที่จะสร้างห้องปั๊ม ห้องเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดสระ ต้องเช็คดูด้วยว่ามีความปลอดภัย สะดวกต่อการใช้งานหรือไม่ และที่สำคัญอย่าลืมสอบถามข้อมูลเกี่ยวไฟใต้น้ำ และไฟรอบๆสระ โซนสำหรับเด็กๆ จากุซซี่ การติดตั้งบันได ขึ้น-ลง สระ และ สียาแนวที่ช่างใช้เป็นสีขาวหรือสีเทา

 

ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

สระว่ายน้ำเป็นที่ผ่อนคลาย เป็นที่ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมอื่นๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัย เช่น สระควรมีขอบเขตรั้วกันไว้หรือไม่ หรือตำแหน่ง และรูปแบบของการสร้างสระ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญ เนื่องจากเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวหรือคนที่ใช้บริการสระว่ายน้ำด้วย สระว่ายน้ำพัทยาคำถาม


ref: สระว่ายน้ำ-พัทยา-คำถาม Thai Questions


 
Why Choose Us?
10 year construction warranty
Fully trained staff
High quality materials
Daily construction updates
NO sub-contractors
Equipment training
Unique designs/sizes
Automatic systems
No hidden extras

Hayward Aqua-rite salt system
 Hayward Salt System 
From 45,000 THB

 Hayward Super Swimming Pool Pump
 Hayward Super Pump  
From 15,000 THB


Hayward Pro Sand FIlter
 Hayward Sand Filter 
From 12,000 THB


Hayward Super II Swimming Pool Pump
 Hayward Super II Pump 
From  20,000 THB
 
 
Emaux SC Swimming Pool Pump 
  Emaux SC Series Pump 
From 9,000 THB
 
 
LED pool lights
 LED Pool Lights 
From 3,000 THB
 
 
Emaux Salt Unit
 Emaux Salt Unit 
From 22,000 THB
  
 
Visa Credit Card Symbol
 

บริษัท ริคการ์ดส์ คอนสตรัคชั่น จำกัด : 65/39 หมู่ 12 เทพประสิทธิ์ ซ.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

Rick Gards Construction Company Limited : 65/39 Thep Prasit Road, Soi 7, Nong Prue, Bang Lamung, Chon Buri  20150 THAILAND

Pattaya Swimming Pools is the trading name of Rick Gards Construction Company Limited DBD Registered (0205557039897)


© 2011 - 2022 Pattaya Swimming Pools.  All rights reserved.